So với thị trường thì giá căn hộ VinCity có rẻ hơn không ?

Bất ngờ về việc tuyên bố sẽ cho ra phân khúc bất động sản bình dân của tập đoàn Vingroup đã gây ra làn sóng mạnh mẽ tới thị trường. Nhưng trên thực tế liệu rằng VinCity có giá rẻ hơn các dự án khác hay không?

Vingroup vừa mới công bố kế hoạch tham gia phân khúc nhà ở đại chúng với số lượng là 200.000 đến 300.000 căn hộ trong vòng 5 năm tới mang thương hiệu VinCity căn hộ giá rẻ. Và sẽ được xây dựng trên 7 tỉnh thành trên cả nước , trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, Cùng với 5 tỉnh lẻ là Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nha Trang, Hà Tĩnh. Với mục đích của Vin là mang kỳ vọng đưa ra các căn hộ với giá thấp hơn nữa dành cho các hộ dân được sở hữu căn hộ có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ của VinGroup với giá rẻ. Dự kiến các tỉnh lẻ giá bán chỉ với 450 triệu/ căn.

Vincity căn hộ giá rẻ Vincity

Vincity căn hộ giá rẻ Vincity

Vậy các dự án Vincity có thực sự rẻ không?

Trong các dự án chung cư giá rẻ và bình dân trên thị trường trong những năm qua như Viglacera, Nam Long, Hanco 3, Vinaconex, Mường Thanh,…Các doanh nghiệp này đều có lợi thế và tạo dựng được thương hiệu riêng với mức giá rất bình dân, tiếp cận được nhiều đối tượng những người có thu nhập và trung bình.

Với đơn vị Viglacera cho ra mắt dự án ở Đặng Xá cũng làm nóng thị trường Hà Nội một thời qua .Gía bán ăn hộ chỉ khoảng 9 đến 11,6 triệu đồng/ m2.

Vinaconex cũng ra mắt với dự án ở Xuân Mai với hàng nghìn căn hộ với giá từ 8 triệu đồng/ m2

Khu vực phía Nam, Becamex gây sốc với  nhà giá rẻ chỉ với giá 4 triệu đồng/ m2. Giai đoạn 2 là 8 triệu đồng/ m2

Mới đây, Mường Thanh công bố sẽ triển khia xây dựng 9 toàn nhà chung cư với gần 3.000 căn hộ có diện tích 45 – 80m2. Với mức giá chỉ có 11 triệu/m2 đã bao gồm VAT. Giá trị căn hộ khoảng 500 – 600 triệu đồng / căn.

Tất nhiên sẽ không thể so sanh được các dự án với nhau, bởi các yếu tố được phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau, bởi giá bán căn hộ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : vị trí, chất lượng xây dựng, nội thất dự kiến và đặc biệt là sự uy tín của chủ đầu tư …

Cũng không thể nói rằng, từ chủ đầu tư đến giá thực tế mà người mua chi trả còn độ chênh khác lớn, nhất là tại các phân khúc giá rẻ,  lên tới vài trăm triệu để sở hữu 1 căn hộ nhà ở.  Tuy nhiên thì yếu tố về giá cả luôn là một phần lớn quan trọng giúp định vị được sản phẩm và cho thấy được đối tượng khách hàng mà các chủ đầu tư muốn hướng đến.

Muốn đánh giá chính xác được từng chất lượng của từng sản phẩm thì phải đợi đến cuối năm 2018, khi sản phẩm VinCity đầu tiên ra đời thì chúng ta mới có cái nhìn chính xác khi đưa lên bàn cân để cân đối so sánh cùng với các đối thủ khác. Nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là cuộc cạnh tranh tàn khốc của các chủ đầu tư trong tương lai gần đây.

Xem thêm dự án sắp mở bán: Vincity Gia Lâm