Định hướng quy hoạch thiết kế dự án Vincity Gia Lâm

Tổng diện tích khu đất để xây dựng du an Vincity Gia Lam theo nghiên cứu quy hoạch lên đến 377 ha, là khu đất nhằm phát triển đô thị, bao gồm các chức năng chính: đất dành cho giao thông, đất cho xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đất công trình công cộng nội khu, đất cây xanh đơn vị ở, đất dành cho giáo dục (gồm: đất trường học, nhà trẻ mẫu giáo), đất nhà ở hay không gian hành lang xanh đô thị.

Tiện ích xanh tại Vincity Gia Lâm

Tiện ích xanh tại Vincity Gia Lâm

Dự án Vincity Gia Lâm có định hướng phát triển đến năm 2050

Theo UBND thành phố, đây là đồ án khu đô thị mới của Quận Long Biên mang tên Vincity Gia Lâm, dự án như một chi tiết mới được đưa ra nhằm cụ thể hóa trong đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội có tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời dự án ra đời cũng nhằm tạo nên khớp nối về kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực đô thị mới xây dựng và những khu vực đô thị hiện có. Qua đó nhằm cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện có theo quy hoạch định sẵn…

Thành phố cũng đã ngay lập tức yêu cầu các đơn vị chức năng, các ban ngành có liên quan tiến hành điều tra sơ bộ, từ đó tổng hợp tình hình hiện trạng khu vực dang nghiên cứu quy hoạch; nhằm xác định tiềm năng cũng như lợi thế và khả năng phát triển của khu vực này trong tương lai để việc quy hoạch và thi công sắp tới đạt được hiệu quả cao nhất…

Thiết kế dự án chung cư VinCity Gia Lâm dự kiến sẽ có chiều cao từ 22-26 tầng trong đó sẽ có  3 tầng trung tâm thương mại, 2 tầng hầm để xe còn lại  được sử dụng để ở. Mỗi tầng mặt bằng sẽ có từ 12- 16 căn hộ và mỗi tầng có 2 thang máy nhằm mong muốn đáp ứng nhu cầu đi lại tối ưu cho cư dân sinh sống tại đây, tránh tình trạng bị ùn tắc vào các khung giờ cao điểm cho khách hàng.

Ngoài ra, mặt bằng chung cư VinCity Gia Lâm còn được chủ đầu tư chú trọng phát triển để trở thành một khu đô thị kiểu mới tại quận Long Biên. Với dự kiến:

  • Căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích giao động dự kiến từ: 25 – 30m2.
  • Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích giao động dự kiến từ: 50 – 65m2.
  • Căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích giao động dự kiến từ: 75 – 90m2.

Qua đó đã phần nào thấy được sự tiện nghi của các căn hộ tại dự án. Chung cư VinCity Gia Lâm hiện đang nhận sự quan tâm và chú trọng phát triển cực tốt từ chủ đầu tư. Dự kiến trong thời gian tới VinCity Gia Lâm sẽ trở nên lớn mạnh mà được khách hàng săn đón nhiều nhất.