Chiến lược của Vingroup khi phát triển các dự án Vincity ở 5 tỉnh lẻ

Có thể thấy được Vingroup cho triển khai chuỗi các dự án tại 5 tỉnh và 2 thành phố lớn. Trong kế hoạch phát triển thương hiệu VinCity, ngoài 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM, tập đoàn này còn lựa chọn 5 địa phương khác là Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang để làm địa điểm xây dựng, phát triển dự án của mình. Vậy những lý do gì mà Vingroup lựa chọn các địa bàn này? Chiến lược của tập đoàn này là gìvincity-ha-tinh

Dự án Vincity chiến lược tăng cường và lấp chỗ trống?

Nếu xét về mặt địa lý, 5 tỉnh thành trên cùng với 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ tạo thành một danh sách các địa bàn trải dài và phân bố đồng đều khắp cả nước. Còn nếu xét về mặt chiến lược thì đây có thể là chiến lược tăng cường sự hiện và lấp chỗ trống tại những nơi mà chưa có nhiều doanh nghiệp khác đặt chân đến.

Đầu tiên là điều này có thể thấy rất rõ tại tỉnh Hà Tĩnh. Là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá ấn tượng trong vài năm gần đây đồng thời lợi thế về tài nguyên đất cũng khá quan trọng. Quan trọng hơn cả là tại Hà Tĩnh hiện chưa có doanh nghiệp cỡ lớn nào đầu tư vào các dự án nhà ở tại đây. Nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ thì ngoài Hà Tĩnh, Vingroup sẽ xây dựng dự án Vincity Hà Tĩnh, Thanh Hóa cũng là địa bàn được Vingroup nhắm tới để xây dựng dự án Vincity Thanh Hóa. Lý do là nơi đây là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông, có tốc độ kinh tế phát triển ổn định, do đó mà nhu cầu nhà ở đang lên cao.

Bên cạnh đó Nha Trang và Hải Phòng đều là những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng nhờ phát triển kinh tế biển. Dù là nơi khá phát triển nhưng cả ở hai khu vực này lại đều thiếu các dự án nhà ở giá rẻ có thương hiệu lớn và chất lượng cao. Do đó, khi mà phát triển các dự án VinCity Nha Trang và Vincity Hải Phòng sẽ không chỉ đạt được mục tiêu là  lấp được chỗ trống mà Vingroup còn có thể củng cố được vị thế của mình nhờ vào sự gắn kết liên hoàn giữa các dự án với nhau.

Chiến lược này chắc chắn cũng được áp dụng tại Hưng Yên khi Vingroup đang dự tính cho triển khai dự án ang tên Dream City Hưng Yên tại huyện Văn Giang với quy mô 500 ha.Lợi thế về vị trí gần gũi với Hà Nội chắc chắn dự án Vincity Hưng Yên sẽ đem lại nhiều thành công nổi bật.